Tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 4990/KH-CAT-PX01, ngày 29/9/2023 của Công an tỉnh Lạng Sơn về tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024, Công an huyện Hữu Lũng ban hành Thông báo số 1688/CAH, ngày 03/10/2023 về việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Đối tượng:

Công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

Tiêu chuẩn:

– Tiêu chuẩn chính trị: Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
– Tiêu chuẩn học lực: Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.
– Tiêu chuẩn sức khỏe:
+ Chiều cao: 1,62m ≤ Nam ≤ 1,95m
+ Chỉ số BMI = 18.5 ≤ BMI < 30
(BMI = Cân nặng (kg)/(chiều cao x chiều cao (m))

– Về chỉ số đặc biệt:

+ Không tuyển đối với các trường hợp trên cơ thể có các vết trổ (xăm) trên da (kể cả phun xăm trên da) có nội dung phản cảm, chống đối chế độ, chia rẽ dân tộc, mang tính kỳ dị, kỳ quái, kích động tình dục, bạo lực; hình xăm, chữ xăm gây phản cảm ở những vị trí lộ diện như mặt, đầu, cổ; từ ½ cánh tay trên trở xuống, từ 1/3 dưới đùi trở xuống; hình xăm, chữ xăm chiếm diện tích ½ lưng, ngực, bụng trở lên. Đối với trường hợp có các vết trổ (xăm), phun xăm trên da ở vị trí lộ diện nhưng diện tích nhỏ (không phản cảm hoặc đã tẩy xóa hình xăm, chữ xăm) thì có thể xem xét tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.
+ Có thể xem xét tuyển chọn đối với công dân nam có bấm lỗ ở tai nhưng đã liền thành sẹo.

Nâng cao chất lượng nguồn tuyển:

Để nâng cao chất lượng nguồn tuyển và chất lượng đội ngũ cán bộ CAND, lãnh đạo Bộ Công an có chủ trương như sau:
– Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại Khá trở lên thuộc danh mục ngành, chuyên ngành tốt nghiệp tương tự như danh mục ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào CAND (có danh mục kèm theo) hoặc đã tốt nghiệp và được cấp bằng đào tạo trình độ sau đại học, quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam thì sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND sẽ được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng 2 nghiệp vụ Công an tại các trường CAND.

– Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy loại Trung bình thuộc danh mục ngành, chuyên ngành tốt nghiệp tương tự như danh mục ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào CAND (có danh mục kèm theo), quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam thì sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND được cộng 05 điểm vào tổng điểm xét chuyển chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng 2 nghiệp vụ Công an tại các trường CAND sau khi có quyết định chuyển sang chế độ chuyên nghiệp theo quy định.

Chỉ tiêu tuyển: (Xem trong file đính kèm).

Căn cứ tiêu chuẩn và số lượng dự nguồn được phân bổ, Công an huyện yêu cầu Trưởng Công an xã, thị trấn chủ động tuyên truyền, vận động, rà soát, tiếp nhận đăng ký, kiểm tra sơ bộ sức khỏe, học lực, tiêu chuẩn lý lịch và lập danh sách đối tượng dự nguồn tuyển quân theo mẫu gửi kèm và trích ngang lý lịch của công dân gửi về Công an huyện (qua đội Tổng hợp) trước ngày 31/10/2023. Quá trình thực hiện có phát sinh vướng mắc đề nghị trao đổi trực tiếp với Đ/c Phạm Thế Anh, SĐT: 0969.230.989 để thực hiện./.

Tải về văn bản: 1688.TB tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2024

BBT | Phạm Thế Anh